Tư Vấn Chọn Size Áo Đồng Phục Phù Hợp

Các cách tư vấn chọn size áo đồng phục chính xác nhất với kích thước cơ thể .Cách chọn size áo đồng phục cho chính xác với cơ thể vừa để chúng ta mặc thoải mái vừa trông thẩm mỹ hơn. Vậy nên chọn như thế nào, hãy cùng Vietstyle tham gia tư vấn các cách chọn size áo đồng phục chuẩn nhất nhé! 

Size áo có ý nghĩa như thế nào?

Nhắc đến size áo chắc chắn chúng ta đã rất quen thuộc với những từ ngữ như size M, L, S, XL,… vậy những chữ đó ở bảng size áo có nghĩa là gì nhỉ?

 • XS = Extra Small = Rất nhỏ (Do từ Extra đọc âm đầu là X nên viết tắt là XS)
 • S = Small = Nhỏ
 • M = Medium = Trung bình
 • L = Large = Lớn
 • XL = Extra Large = Rất lớn
 • XXL = Extra Extra Large = Rất rất lớn

Những từ viết tắt như vậy phần lớn cũng để mọi người dễ ghi nhớ size quần áo của mình hơn. 

Lưu ý gì để chọn size áo đồng phục phù hợp

Việc chọn size áo đồng phục tưởng chừng dễ dàng nhưng để làm điều này cho tất cả các thành viên trong cùng 1 tập thể thì lại càng khó hơn rất nhiều. Chính vì vậy để chọn size áo đồng phục phù hợp cần phải lưu ý nhiều thứ.

Với mỗi lứa tuổi, giới tính thì bảng size lại có một sự thay đổi nhẹ. Vì thế người chọn size phải dựa vào những yếu tố đó để quyết định size phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, bảng size áo đồng phục thường dành cho những người có dáng hình không quá cỡ và cũng không quá gầy. Vậy nên khi đó chúng ta cần nắm rõ 1 vài quy tắc đơn giả như:

 • Chọn size áo đồng phục cho người gầy là chọn theo số đo chiều dài.
 • Chọn size áo đồng phục cho người không được mảnh mai là chọn theo số đo chiều rộng.
 • Với người có thân hình ngoại cỡ, số đo không nằm trong bảng size thì cách tốt nhất cho mọi người là để nhà sản xuất đo các kích cỡ trên cơ thể.

Sau khi đã chọn được size áo đồng phục cho mình, bạn hãy đề xuất với nhà sản xuất may mẫu thử một thiết kế theo size áo để xem liệu giữa size đã chọn và người thật có sự chênh lệch nhiều không? Nếu có thì cân nhắc điều chỉnh luôn còn ổn thì hãy giữ nguyên và tiến hành công đoạn tiếp theo.

Tư vấn chọn size áo đồng phục theo cân nặng và chiều cao

Nam nữ hay trẻ em sẽ có chiều cao và cân nặng tương ứng với vóc dáng cơ thể không giống nhau vì vậy mà để chọn được size áo đồng phục theo cân nặng và chiều cao phù hợp nhất thì nên chia theo các đối tượng như sau: nam, nữ, bé trai, bé gái.

 1. Bảng size áo đồng phục cho nam
Bảng size áo đồng phục cho nam
Bảng size áo đồng phục cho nam
 1. Bảng size áo đồng phục cho nữ
Bảng size áo đồng phục cho nữ
Bảng size áo đồng phục cho nữ
 1. Bảng size áo đồng phục cho bé trai
Bảng size áo đồng phục cho bé trai
Bảng size áo đồng phục cho bé trai
 1. Bảng size áo đồng phục cho bé gái
Bảng size áo đồng phục cho bé gái
Bảng size áo đồng phục cho bé gái

Tư vấn chọn size áo đồng phục theo số đo cơ thể

Số đo cơ thể ở đây được hiểu là số đo của vòng ngực, vòng bụng và vòng vai. Việc chọn size áo đồng phục dựa trên số đo cơ thể sẽ mang tính chính xác hơn khi mà có được số đo, kích thước thực tế để nhà sản xuất có thể dựa vào đó mà thiết kế và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể tự lấy số đo cơ thể của mình bằng cách sử dụng thước dây mềm (loại dùng cho đo quần áo) và tiến hành đo các vị trí trên cơ thể theo các bước như sau:

– Đo vòng ngực: Vòng dây qua phần ngực lớn nhất để lấy số đo.

– Đo vòng bụng: Vòng dây qua bụng, sau đó lấy số đo lớn nhất có được.

– Đo vòng vai: Nhờ ai đó giúp bạn đo từ phần vai thoải bên này qua bên kia

Sau khi đã có số đo cơ thể của mình rồi, bắt đầu đối chiếu vào bảng size dưới đây nhé.

Bảng size áo đồng phục cho nam

Bảng size áo đồng phục cho nữ 

Thực chất việc lựa chọn size áo phù hợp dựa trên những yếu tố như chiều cao, cân nặng, số đo của cơ thể phải cần sự linh hoạt. Bởi không nhất thiết tất cả các yếu tố đó đều theo duy nhất như các bảng size mẫu ở trên, mà chúng phải có sự điều chỉnh từ 1-2cm

Cũng phải tùy thuộc vào nhu cầu là mong muốn những bộ đồng phục rộng rãi, thoải mái, năng động trong môi trường làm việc hay một chiếc áo đồng phục có độ bó sát với cơ thể, thể hiện sự gợi cảm để mọi người có thể chọn được những size áo cũng như điều chỉnh sao cho thích hợp nhất. Trên đây là bài viết mà Vietstyle đã bật mí cho quý vị các cách chọn size áo đồng phục chuẩn nhất. Chúc các bạn có được cho mình những bộ đồng phục tuyệt vời nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.